XU HƯỚNG CHO TIỀN ĐIỆN TỬ TRONG NĂM 2019 LÀ GÌ?

Việt Nam trước bước tiến lớn của tiền ảoFacebook có thể phát hành đồng tiền điện tử của riêng mìnhJuniper Research: Khối lượng Bitcoin giảm, tiền điện tử đang sụp đổ?Mối tương quan giữa tiền điện tử và BlockchainGã khổng lồ đầu tư BlackRock tiến hành khảo sát tiền điện tử

Kết thúc năm 2018 rộn ràng cùng nhiều FUD, giờ là lúc để xem lại các nguyên tắc cơ bản cho năm 2019. Hãy cùng xem liệu sự suy giảm giá trị của hầu hết các đồng coin có tương ứng với tình trạng chung của thị trường hay không, và điều gì có khả năng sẽ trở thành xu hướng cho tiền điện tử trong năm sắp tới.

Stablecoin

Có thể đây không chỉ là một xu hướng đang diễn ra, mà có vẻ như stablecoin sẽ tiếp tục trở thành một xu hướng chủ đạo trong năm 2019. Thậm chí điều này có khả năng sẽ xảy ra hơn khi các tin tức gần đây đã xác nhận rằng Tetherđang nắm giữ một lượng lớn đô la để bảo chứng cho USDT tại ngân hàng Bahamas hay báo cáo mới nhất liên quan đến việc Facebook đang phát triển một stablecoin tập trung vào thị trường chuyển tiền Ấn Độ.

Khả năng mở rộng của tiền điện tử

Những hạn chế về khả năng mở rộng của các mạng lưới tiền điện tử ngày càng trở nên rõ ràng một năm trở lại đây. Với việc Crypto Kitties sụp đổ, phí giao dịch Ethereum và Bitcoin tăng trong khi thời gian xác nhận giao dịch chậm. Rõ ràng là cần phải làm điều gì đó để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng.

Lightning Network cho Bitcoin, tăng kích thước khối với Bitcoin Cash, hay Raiden Network cho Ethereum và các token ERC20, đều là những giải pháp khác nhau nhằm giải quyết bài toán đồng thuận Blockchain.

Vì năm 2018 đã chứng kiến nhiều dự án trong số này lần đầu tiên được ra mắt, nên có thể dự đoán rằng trong năm tới, ưu và nhược điểm của chúng sẽ được thị trường đánh giá kỹ hơn.

STO sẽ thay thế ICO?

Các khoản tiền được huy động thông qua các ICO đã giảm dần trong năm 2018, như bạn có thể thấy từ biểu đồ sau của CoinSchedule. Tuy nhiên, thị trường STO (Security Token Offering) dường như đang bắt đầu trở nên phổ biến, mặc dù dữ liệu về việc thực thi trong hiện tại không cho thấy một sự so sánh chính xác.

Sự khác biệt cơ bản giữa STO và ICO là: với STO các token đến từ lần phát hành đầu tiên có thể được quy đổi thành tài sản đã token hóa, trong khi đó token ICO được sử dụng làm phương tiện tiền tệ.

Một trong những lợi thế chính của STO là chúng hầu như không xung đột với luật pháp hiện hành cũng như không đòi hỏi phải có luật mới, ngoại trừ trường hợp của Trung Quốc. Ở Mỹ, chúng có thể được điều chỉnh theo một số khuôn khổ hiện hành, một vài trong số đó liên quan đến hình thức gọi vốn từ cộng đồng.

Sự chấp nhận tăng cao

Bất chấp xu hướng giảm giá trong suốt thị trường năm 2018, số lượng người dùng những công nghệ liên quan đến Blockchain và tiền điện tử vẫn tiếp tục tăng. Chẳng hạn, số lượng người dùng ví tiền điện tử không ngừng tăng trưởng, theo như dữ liệu sau:

Những thực thể đóng vai trò thay đổi cuộc chơi cũng đang đi theo hướng gia tăng sự chấp nhận và đã được đề cập đến nhiều trong suốt năm qua. Và có lẽ năm 2019 sẽ là lúc chúng ta thực sự nhận thấy được những tác động của nó lên thị trường.

Tiêu chuẩn hóa quy định và thể chế

Tháng 1 dường như đã trở thành tháng hứa hẹn nhất trong phạm vi của những người chơi tổ chức với sự ra mắt của Bakkt, bất kể ngày cuối cùng có thể bị thay đổi.

Nền tảng nổi lên từ sự hợp tác giữa Microsoft, Starbucks và ICE – chủ sở hữu NYSE vốn không phải là “sự nhập cuộc” duy nhất của các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống trong lĩnh vực tiền điện tử: bởi cả Nasdaq và nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán Stuttgart đều đã lên kế hoạch cung cấp các giải pháp tương tự cho công chúng.

Các cơ quan điều tiết cũng đang dần dần phát triển những quan điểm của mình, với các tổ chức như IMF tập trung nhiều hơn vào những cơ hội được tạo ra bởi các tài sản dựa trên Blockchain và SEC đang đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường. Sự chấp thuận đối với một quỹ ETF, vốn nhiều lần bị trì hoãn, có khả năng sẽ diễn ra vào năm tới và rất có thể sẽ mang lại những biến động giá kèm theo.

About Anh Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

STO – Security Token Offering- là gì ?

1. STO là gì ? STO là gi? STO – Security Token ...